Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra tình hình ứng phó mưa lụt tại Gia Viễn, Nho Quan
Sáng nay (31/7), đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại một số điểm xung yếu trên địa bàn huyện Gia Viễn và Nho Quan. Cùng đi có lãnh đạo Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn và Nho Quan.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng kiểm tra kênh tiêu trạm bơm Gia Viễn


Tại huyện Gia Viễn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã đi kiểm tra kênh tiêu trạm bơm Gia Viễn hiện đang trong quá trình thi công. Những ngày gần đây, lượng mưa trung bình là 30 ml/ngày, tuyến kênh tiêu này vẫn đảm bảo hoạt động tiêu thoát nước cho thị trấn Me và các vùng lân cận; trạm bơm Gia Viễn đã vận hành tiêu nước đệm trong đồng.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, rãnh áp thấp có hướng Tây Bắc – Đông Nam vẫn tồn tại trên khu vực Bắc Bộ, những ngày tới có thể xảy ra mưa lớn, do vậy đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương khắc phục kịp thời một số đoạn, khơi thông dòng chảy, có phương án chống sạt lở toàn tuyến đảm bảo cho người và phương tiện qua lại.

Bên cạnh đó, huyện Gia Viễn cần chủ động kiểm tra các vị trí, các điểm xung yếu trên địa bàn; có phương án xử lý đối với từng vùng khi có tình huống xảy ra; trong đó tập trung cao cho việc khơi thông dòng chảy; tính toán hệ số an toàn tại các hồ đập Gia Trung, Gia Hòa, tuyến đê Đầm Cút. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý huyện cần có phương án di dân, đảm bảo an toàn ở những vùng có khả năng bị sạt lở khi có mưa lớn xảy ra tại các xã Liên Sơn, Gia Hòa.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại các công trình hồ đập ở Nho Quan


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý huyện cần quan tâm đến các vùng chống lũ,vùng có nguy cơ sạt lở cao ở Thạch Bình, Cúc Phương, Phú Long, Kỳ Phú; bố trí công nhân trực 24/24h để kiểm tra máy móc thiết bị và vận hành các trạm bơm; đặc biệt quan tâm đến những vùng có nguy cơ ngập úng.

Tại huyện Nho Quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số hồ đập, trạm bơm tiêu thoát úng, chân dốc Quèn Thạch, xã Cúc Phương. Mặc dù trên địa bàn chưa có mưa lớn xảy ra nhưng huyện Nho Quan cũng đã chủ động các phương án tiêu thoát úng, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Đối với một số vi phạm an toàn hồ đập, đồng chí yêu cầu huyện Nho Quan có biện pháp kiên quyết xử lý, tháo dỡ công trình vi phạm.  Đối với 2 hộ dân nằm trong diện phải di dời ở chân dốc Quèn Thạch, xã Cúc Phương, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Nho Quan cần khẩn trương hoàn thiện phương án bồi thường theo đúng quy định của pháp luật, tổ chức kê khai kiểm đếm tài sản và đất đai của từng hộ gia đình. Trước tình hình mưa lớn có thể xảy ra trong những ngày tới, các hộ dân cần phối hợp các ngành chức năng khẩn trương di dời khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 124
  • Tất cả: 3 408

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG TY TNHH MTV KHAI THÁC CÔNG TRÌNH THỦY LỢI TỈNH NINH BÌNH

 

          - Trưởng ban Biên tập:  Ông Nguyễn Hồng Khang, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty;

          - Địa chỉ:  Số 2, đường Trần Hưng Đạo, phố Bình Hà, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình;  

          - Số điện thoại:  0229.3625.089 - 0229.3625.108 Fax:   0229.3625 090;

          - Email: congtyktctthuyloinb@gmail.com hoặc Email Ban biên tập: banbientapctyktcttl@gmail.com;

          * Ghi rõ nguồn "www.ctyktcttl.ninhbinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.